KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TEAM BUILDING CHI TIẾT

Tại sao nên tổ chức team building bãi biển?

Mỗi loại hình tổ chức team building đều sẽ mang những nét đặc trưng và thú vị riêng. Các chương trình team building ngoài trời ngày càng được ưu chuộng. Team building bãi biển là một cách tuyệt vời để tận hưởng vẻ đẹp của biển cả, hòa mình vào không gian thoáng mát và kết nối với đồng nghiệp.

Không gian rộng rãi, thoải mái

Việc tổ chức team building bãi biển sẽ không bị giới hạn về không gian, có thể phù hợp với nhiều đoàn khách có quy mô khác nhau. Hơn nữa, các trò chơi sẽ không bị giới hạn về vị trí tổ chức giúp việc lên kịch bản dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng với khung cảnh tuyệt vời, tiếng sóng vỗ, gió biển,… sẽ tạo cảm giác sảng khoái khi tham gia các hoạt động.

Trò chơi đa dạng, hấp dẫn

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể thoải mái lựa chọn và tổ chức bất kì trò chơi nào và không bị giới hạn về không gian. Nếu đã chơi hết sức các game trên bãi biển thì bạn có thể tham gia các game ở dưới nước, gấp đôi sự thú vị và hấp dẫn của chương trình.

Tối ưu chi phí

Bạn sẽ không mất tiền để thuê mặt bằng khi tổ chức team building bãi biển. Đồng nghĩa rằng doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một số tiền khá lớn để thuê mặt bằng tổ chức. Thay vào đó doanh nghiệp có thể dùng số tiền này để chi trả các khoản dịch vụ chất lượng khác cho nhân viên của mình.

Truyền thông chất lượng

Các chương trình team building bãi biển thường cho những thước phim rất “nhiệt” và mang đậm chất mùa hè năng động, trẻ trung, tươi mới, thoải mái,… tạo sức hút mạnh mẽ.

Xây dựng kịch bản team building bãi biển

Thông thường một kịch bản team building thường có 4 phần chính:

  • Phần 1: Khởi động

Sau khi tập trung và chia đội, các thành viên sẽ tham gia một số trò chơi khởi động đơn giản và nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của MC.

  • Phần 2: Tham gia hoạt động team building

Các trò chơi và hoạt động team building là phần quan trọng nhất của chương trình. Những thông điệp và mục đích của doanh nghiệp có truyền tải trọn vẹn đến nhân viên hay không phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản của các trò chơi. Thường team building bãi biển sẽ có 3 – 4 trò chơi có thể kể đến như: Cùng nhau tiến bước, chuyển động không ngừng, giữ lửa đam mê, bứt phá thành công,…

  • Phần 3: Tổng kết trao giải

Với sự khéo lao của MC, tất cả các thành viên sẽ tập trung trở lại để lắng nghe và chia sẻ trải nghiệm cá nhân của một số thành viên để xem họ đã tiếp thu được những giá trị gì. Sau đó là một vài nhận xét và tuyên dương những tập thể có tinh thần tốt và xuất sắc nhất sao cho xứng đáng.

  • Phần 4: Chụp ảnh kỉ niệm

Đây là phần gắn kết lại tất cả các thành viên, ban lãnh đạo phát biểu cảm nghĩ và lưu lại kỉ niệm của doanh nghiệp.

Một kịch bản team building chi tiết và ấn tượng phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Ngân sách tổ chức
  • Loại hình tổ chức
  • Mục đích, thông điệp tổ chức
  • Đối tượng tham gia chương trình
  • Địa điểm và thời gian tổ chức

Một vài kịch bản tổ chức team building bãi biển 

Quý khách vui lòng liên hệ để có các chương trình Team building đa dạng và thú vị cho Doanh nghiệp của mình

- Team Building Đồ phao hơi

- Team building trí tuệ

- Team building dân gian

- Team building vận động

- Team building game mới hot trend

Hotline: 0819.983.882 - 0857.282.888

 

Kịch bản “Cuộc đua kỳ thú”

1. Game “Tát cạn biển Đông”

Dụng cụ: Vật dụng lấy nước, ống nhựa PVC, quả bóng nhỏ

Luật chơi: Mỗi đội chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 đi lấy nước bằng bất kì vật dụng sẵn có nào, nhóm 2 dùng tay bịt tất cả các lỗ thủng ở ống nhựa để giữ nước không bị rỉ ra ngoài. Khi nhóm 1 lấy nước về sẽ cử ra người cõng các thành viên để có thể đổ nước vào ống. Đổ nước cho đến khi quả bóng ở trong ống trôi ra ngoài, đội nào nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trách nhiệm cá nhân, tinh thần đồng đội

2. Game “Nấc thang lên trời”

Dụng cụ: Thanh tre

Luật chơi: Mỗi lượt sẽ có 7 thành viên của mỗi đội tham gia. Mỗi đội nhận 3 thanh tre tạo thành một đường đi trên không. 6 người cầm thanh tre, 1 người di chuyển trên thanh tre từ vạch xuất phát đến đích sau đó nhanh chóng về đón người tiếp theo. Đội nào có nhiều thành viên về đích nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau tiến đến mục tiêu của mình

3. Game “Bảo vệ lá cờ”

Dụng cụ: Cột cờ

Luật chơi: Mỗi đội sẽ phải bảo vệ lá cờ của mình về đến đích tránh sự cản phá của đối phương. Cột cờ phải dựng thăng và lá cờ không bị rơi chạm đất hoặc bị ướt nếu không sẽ bị loại. Đội nào bảo vệ được cột cờ trong 10 phút cạnh tranh sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Đoàn kết bảo vệ của chung, cố gắng đến phút cuối cùng

 

Kịch bản “Lạc vào hoang đảo”

1. Game “Đưa nước về nguồn”

Dụng cụ: Chai nhựa, cốc nhựa, ống nhựa cắt nhỏ (dài 1m)

Luật chơi: Các thành viên của mỗi đội sẽ xếp thành một hàng tạo thành một đường dẫn nước đổ vào chai nhựa.

Khi có hiệu lệnh, một thành viên sẽ có nhiệm vụ cầm cốc nhựa để đi lấy nước ở dưới biển về rồi đổ vào máng nước. Nước sẽ chảy theo máng nước rồi vào vị trí chai nhựa. Đội nào làm chai nhựa đầy nước trước sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Giúp tăng tinh thần đồng đội, sự khéo léo, nhanh nhạy

Game có thể thay đổi dụng cụ chơi linh hoạt để tăng phần thú vị

 

 

2. Game “Xây cầu vượt sông”

Dụng cụ: tấm ván, lốp xe

Luật chơi: Các thành viên lần lượt xếp thành hàng đi qua cầu, chân không chạm đất, không làm rơi ván nếu không sẽ bị loại. Đội nào đưa được càng nhiều người qua sông đội ấy sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Thúc đẩy tinh thần đoàn kết, khéo léo

3. Game “Lướt ván cạn”

Dụng cụ: ván

Luật chơi: Các thành viên của mỗi đội lần lượt di chuyển trên chiếc ván dài để về đích, nếu trên đường đi có thành viên nào chạm đất đều phải quay lại vạch xuất phát. Nếu đội nào đưa được hết thành viên về đích trước là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Tinh thần làm việc nhóm, sự phối hợp nhịp nhàng

Còn rất nhiều Game Tool và chương trình Team Building thú vị, quý khách vui lòng liên hệ: 0819.983.882 hoặc 0857.282.888

Chia sẻ :
(+84) 0819983882

Ms. Hương Quế

+84969323988

Mr Minh Hưng

+84857282888

Mr Hoàng Huân