10 trò chơi Team Building phao hơi hấp dẫn

Trò chơi teambuilding phao hơi là một nhóm hoạt động trong đó các thành viên của đội phải tham gia vào các hoạt động liên quan đến phao hơi trên nước. Các trò chơi này thường được tổ chức ở những địa điểm hồ bơi, bãi biển, ... 

Ưu điểm của game team building phao hơi

Tăng cường tinh thần đồng đội: Trò chơi team building phao hơi giúp các thành viên trong đội học cách làm việc với nhau và phát triển mối quan hệ đồng đội.

Khám phá khả năng cá nhân: Trò chơi team building phao hơi cho phép các thành viên trong đội thử ngụy trang và khám phá khả năng của bản thân.

Đốt cháy cảm hứng: Trò chơi team building phao hơi giúp tạo ra một môi trường vui vẻ và giải trí, đốt cháy cảm hứng cho các thành viên trong đội.

Phát triển kỹ năng: Trò chơi team building phao hơi giúp phát triển các kỹ năng như tập trung, kính viễn vọng, tính sáng tạo và hợp tác.

Tuy nhiên, trò chơi team building phao hơi cũng có nhược điểm như sau:

An toàn không được đảm bảo: Trò chơi phao hơi có thể gây nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách hoặc thiết bị không được đảm bảo an toàn.

Thời gian thực hiện: Trò chơi phao hơi thường yêu cầu nhiều thời gian để chuẩn bị và thực hiện, điều đó không phù hợp với các đội có lịch trình bận rộn.

Không phù hợp với mọi người: Trò chơi phao hơi không thể phù hợp với những người không có kỹ năng bơi hoặc sợ nước.

Chi phí: Trò chơi hơi thở có thể yêu cầu nhiều chi phí để chuẩn bị cho thiết bị và địa điểm.

Top 10 trò chơi teambuilding phao hơi hấp dẫn

1. Đồng tâm hiệp lực

 Mỗi đội cần 10 thành viên cho mỗi lần di chuyển, trong đó 9 người vác phao hơi lên vai và người còn lại ngồi trên phao cầm một trái bóng hơi khổng lồ.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, 9 thành viên chạy từ vị trí vạch xuất phát tới vị trí ném bóng, tại đây người ngồi trên phao hơi sẽ ném bóng vào rổ. Mỗi lượt di chuyển sẽ được 2 lượt ném bóng. Kết thúc lượt ném, tất cả thành viên quay về đón người ném bóng khác lên phao, đi lên như thế nào, đi về như vậy. Trong quá trình di chuyển nếu bị ngã hoặc rơi bóng ở đâu thì nhặt bóng rồi ổn định đội hình để tiếp tục di chuyển tại đó. Đội nào di chuyển không theo đội hình sẽ bị tính lỗi trừ điểm.

Trong thời gian quy định 5 phút, đội nào ném được nhiều bóng vào rổ nhất sẽ giành chiến thắng.

2. Bứt phá để thành công

Luật chơi: Người chơi dùng 2 chân kẹp bóng di chuyển từ vạch xuất phát về đích. Sau khi hoàn thành thì người chơi tiếp theo di chuyển lượt tiếp theo.Trong quá trình di chuyển bóng bị rơi đội chơi thực hiện lại từ đầu. Đội hoàn thành nhiều được nhiều lượt nhất dành chiến thắng.

 

3. Bóng chuyền đồng đội

Luật chơi: Mỗi đội chọn ra một số thành viên nhất định. Các đội vào phần sân của đội mình để thi đấu với các đội bạn. Mỗi đội sẽ đưa bóng sang sân của đội bạn. Nếu đội chơi không đỡ được bóng để bóng rơi xuống sân bên mình hoặc quá 3 lần không qua lưới thì cộng cho đội mình 1 điểm. Trong thời gian 7 phút thi đấu đội để bóng rơi ít nhất dành chiến thắng. Hai đội chiến thắng thi đấu với nhau.

 

4. Chung sức đồng lòng

Mỗi đội chơi cho chiếc ống phao hơi xuống hai chân, kẹp thật chặt di chuyển về đích. Lưu ý, tuyệt đối không được dùng tay giữ ống phao và trong quá trình di chuyển đội nào làm rơi ống phao xuống đất, phải quay lại điểm xuất phát di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích trước đội đó chiến thắng.

 

5. Cuộc chiến sinh tử

Mỗi đội lần lượt cử các thành viên tham gia các các trận đấu. Trong trận đấu người chơi sẽ đứng vào các lỗ của đĩa bay dùng đĩa bay để đẩy đối thủ của mình ra ngoài vòng cấm địa. Đội chơi nào bị bật ra đầu tiên sẽ nhận điểm thấp nhất. Và đội chơi còn lại cuối cùng trong vòng cấm địa sẽ đạt điểm cao nhất.

Tổng hợp lại điểm của các thành viên của mỗi đội. Đội nào có tổng điểm lớn hơn đội đó giành chiến thắng.

6. Đồng tâm hiệp lực

Đạo cụ : Cột hơi 2m,3m,4m, bóng hơi 

Địa hình : Ngoài trời 

Số lượng tham gia  : Không giới hạn

Nhiệm vụ : Các đội chơi nhận đạo cụ, nhiệm vụ là sử dụng ống phao đưa quả bóng lên vị trí cao nhất, và ko được để bóng rơi xuống đất.

Đội nào đưa bóng lên vị trí cao nhất trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

 

7. MANG TRỨNG VỀ TỔ

Đạo cụ : Bóng hơi
Địa hình : Ngoài trời ( trong nhà rộng) 
Số lượng tham gia  : 2 - 3 người/lượt
Nhiệm vụ : Các thành viên quay lưng vào nhau tạo thành vòng tròn, kẹp trái bóng vào giữa vòng tròn sau đó di chuyển khéo léo từ điểm A đến B sao cho trái bóng không rơi.
Hết giờ đội nào có số  lần đưa bóng về đích nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.
 
 

8. Sức mạnh tập thể

Đạo cụ : Bóng hơi đường kính 2m 
Địa hình : Ngoài trời ( trong nhà rộng) 
Số lượng tham gia  : Không giới hạn 
Nhiệm vụ :  Các đội thi đấu với nhau, Mỗi đội có nhiệm vụ di chuyển 1 quả bóng hơi khổng lồ từ vị trí xuất phát đến đến vị trí đích. Nhưng tuyệt đối không dùng bàn tay chạm vào quả bóng.
Đội nào phạm luật sẽ lại phải quay trở lại vạch xuất phát mới được chơi tiếp.

Đội chiến thắng là đội di chuyển nhanh nhất và không phạm luật

9. Bóng chuyển khổng lồ

Các thành viên trong đổi cùng điều khiển trái bóng khổng lồ để đưa các thành viên trong đổi di chuyển trên trái bóng & về đích. Trong quá trình thực hiện không để đồng đội rơi xuống đất.

10. Ngựa hơi 

  • Trong thời gian 10 phút đội nào chuyển được nhiều thành viên về đích nhất sẽ dành chiến thắng. Thành viên thứ nhất sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát, ngồi lên ngựa hơi, dùng lực hơi của ngựa cùng với đôi chân của mình, bắt đầu hành trình đua về đích. Khi thành viên số 1 về đích, thành viên số 2 chạy từ điểm xuất phát lên vạch đích lấy ngựa hơi trờ lại vạch xuất phát ban đầu.. tiếp tục cuộc đua.
  • Thời gian: Sau 10 phút, đội nào nhiều thành viên về vạch đích nhất sẽ chiến thắng.
  • Yêu cầu: Trong quá trình di chuyển người chơi luôn ở trên lưng ngựa hơi và đua bằng sức bật của đôi chân cũng như lực từ ngựa. Nếu kẹp thú và chạy sẽ phạm luật.

Chia sẻ :
(+84) 0819983882

Ms. Hương Quế

+84969323988

Mr Minh Hưng

+84857282888

Mr Hoàng Huân