Những đền, chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở miền Bắc Việt Nam

 

Đây là những đền, chùa cầu duyên linh thiêng thu hút rất đông du khách là các bạn trẻ còn độc thân. Nếu du khách đang đi về lẻ bóng mong muốn có đôi thì nên đến những đền, chùa này ngay nhé!

Chùa Hà - ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nổi tiếng đất Hà Thành

Với số lượng người đến chùa cầu duyên rất đông, thường xuyên và đều đặn, chùa Hà thuộc top đầu những đền, chùa cầu duyên ở Việt Nam. Chùa Hà tọa lạc trên một vùng đất thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một trong những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất ở thủ đô, được giới trẻ thường xuyên đến vào các dịp cuối tuần, đầu tháng mới, năm mới.

Không giống như các di tích lịch sử cầu duyên khác - thường có một câu chuyện tình yêu liên quan, việc cầu duyên ở chùa Hà nổi tiếng một cách tự phát, nhiều người đi chùa Hà cầu duyên thấy ứng nghiệm lên các diễn đàn, blog chia sẻ, truyền miệng. Lâu dần, nhắc đến đi chùa Hà người ta thường nghĩ ngay tới việc cầu duyên. Theo những người có kinh nghiệm “rỉ tai” nhau, chỉ khi bạn còn độc thân đi chùa Hà cầu duyên mới ứng linh, những người có đôi có cặp không nên đi chùa Hà. Khi đi chùa Hà cầu duyên cũng nên tham khảo cách khấn cầu và cách đặt lễ, như vậy khả năng ứng nghiệm sẽ cao hơn. 

Chùa Duyên Ninh

Không nằm ở thủ đô như chùa Hà song từ xa xưa chùa Duyên Ninh đã được người dân xếp vào danh sách những đền chùa cầu duyên linh ứng nhất ở miền Bắc. Chùa Duyên Ninh nằm ở thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, sát bên đại lộ Tràng An – tuyến đường huyết mạch đi từ thành phố Ninh Bình đến danh thắng Tràng An, cố đô Hoa Lư và chùa Bái Đính. 

Chùa Duyên Ninh là nơi công chúa nhà Lê - Lê Thị Phất Ngân bén duyên với vua Lý Công Uẩn. Những năm cuối đời, hoàng hậu Phất Ngân đã về chùa Duyên Ninh tu hành và tác hợp cho rất nhiều đôi trai gái nên duyên chồng vợ, sống vui vẻ, hạnh phúc. Từ đó, chùa Duyên Ninh trở thành ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng ở đất Ninh Bình.

Nếu du khách đang có dịp du lịch Ninh Bình, qua cố đô Hoa Lư nên đến ngôi chùa cầu duyên này ngay, bên cạnh việc cầu duyên cho mình và gia đình, bạn bè, chắc chắn du khách sẽ được trải nghiệm di tích cổ với lịch sử gần 1000 năm.

Am Mỵ Châu

Am Mỵ Châu nằm trong quần thể khu di tích Cổ Loa thuộc Đông Anh, Hà Nội. Xuất phát từ câu chuyện tình yêu chung thủy của nàng Mỵ Châu với chàng Trọng Thủy từ xa xưa khiến nhiều người cảm động, tin tưởng rằng đến am Mỵ Châu cầu duyên sẽ được thấu cảm và linh ứng

Cứ thế, người nọ truyền tai người kia, mặc dù có quy mô nhỏ gọn trong quần thể di tích Cổ Loa nhưng am Mỵ Châu thu hút rất nhiều du khách. Trong am Mỵ Châu có một tượng đá cụt đầu được người đời truyền lại là hiện thân của công chúa Mỵ Châu.

Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ thờ bà Chúa Thượng Ngàn – nữ thần trông coi và ban phát nguồn của cải núi rừng cho con người. Đền thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, đây là một trong những đền chùa cầu duyên nổi tiếng nhất khu vực trung du miền núi phía Bắc và cả miền Bắc. 

Đền tọa lạc trên ngọn đồi cao, dưới bóng những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Trải qua sự biến thiên của không gian, thời gian, đền được tu bổ nhiều lần song vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc xưa. Chùa còn giữ những di vật cổ có giá trị như 19 bức tượng lớn nhỏ làm từ gỗ mít, câu đối, hoành phi chạm trổ tinh tế.

Lễ hội đền Bắc Lệ được tổ chức hàng năm vào ngày 20/9 Âm lịch hàng năm với phần hội sôi động, bên cạnh hành hương, du khách còn được xem chầu văn với những lời ca, tiếng đàn, điệu múa đầy âm thanh, màu sắc núi rừng.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm ngay cạnh Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa – một trong những tứ bất tử trong tín người của người Việt. 

Phủ Tây Hồ được biết đến nhiều với việc cầu tài lộc, nhưng theo văn hóa truyền miệng thì cầu tình duyên ở phủ Tây Hồ cũng rất linh ứng. Chính vì thế bên cạnh giới kinh doanh, rất nhiều bạn trẻ cũng đến phủ Tây Hồ để cầu tình duyên gắn kết. 

Đền Chử Đồng Tử

Đền Chử Đồng Tử thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, đây là ngôi đền cầu duyên gắn liền với mối tình nên thơ giữa nàng công chúa Tiên Dung và chàng trai nghèo rất mực hiếu thảo Chử Đồng Tử. 

Đền nằm ngay cạnh bãi Tự Nhiên, nơi gặp gỡ lần đầu tiên của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung. Cảm động trước mối tình không phân biệt sang hèn, giai cấp, nhiều người tìm đến đền Chử Đồng Tử để cầu duyên, mong gặp được tình yêu chân chính.
Nếu du khách sinh sống ở Hà Nội, có mong muốn đến đền chùa cầu duyên chỉ cần đi qua cầu Chương Dương, cầu Thanh Trì sang đất Hưng Yên đi khoảng 20 km đê sẽ đến đền Chử Đồng Tử.

Chia sẻ :
(+84) 0934407688

Ms. Hương Quế