MÓN ĂN LÀM NÊN “HỒN” NGHỆ THUẬT ẨM THỰC CỦA QUẢNG NAM

Nếu ai một lần đến với Quảng Nam hẳn không thể nào quên được một món ăn bình dị, dân dã và cũng rất Quảng Nam.

Mì Quảng

Từ miền quê đến thành phố, chỗ nào chúng ta cũng có thế tìm đuợc một quán mì, có quán vách nứa mái tranh chênh vênh bên sườn núi, có quán nằm lặng lẽ bên những cánh đồng mướt xanh, có quán lại lọt thỏm giữa ồn ào phố thị. Tuy vậy, mì Quảng ở đâu cũng giữ được những nét rất đặc trưng; ngon miệng, hấp dẫn mà đằm thắm và gần gũi.
 

Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng cũng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Nước nhưng dùng cho mì Quảng được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy theo loại mì mà thực khách muốn dùng. Mì Quảng truyền thống thì nguyên liệu chính là tôm tự nhiên và thịt heo tươi. Rau dùng cho Mì Quảng là những loại rau có mùi vị đặc biệt. Người Quảng khi làm mì thì dùng rau Trà Quế gồm cải con rau húng lủi, rau quế xanh, xà lách, hoa chuối thái mỏng. đậu phộng rang giã nhỏ.

Cơm gà

Cơm gà ở đây cũng gồm gạo tẻ, thịt gà luộc và các loại rau ăn kèm nhưng các nguyên liệu đều được lựa chọn hết sức cẩn thận, cộng thêm cái tinh tế, cầu kỳ của người nấu nên luôn khiến thực khách hài lòng.



Để thịt gà dai vừa phải, vị đậm đà, quán luôn chọn loại gà thả vườn, đẻ một lứa. Gạo nấu cũng là loại gạo cũ, để ít nhất một năm nên rất thơm. Các loại rau được lấy từ rau Trà Quế, luôn đảm bảo sự tươi ngon.

Một số địa chỉ bạn có thể ghé để thưởng thức cơm gà: 

  • Cơm gà bà Buội
  • Cơm gà bà Nga
  • Cơm gà Hương (Kiệt Sica)

 

Cao Lầu Hội An

Cùng với mì Quảng, Cơm gà, Cao lầu cũng là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của nền ẩm thực xứ Quảng. Với phần nước dùng đậm đà, những miếng thịt heo được chiên vàng rụm cùng sợi mì đặc biệt, Cao lầu không chỉ là món ăn ưa thích của dân địa phương mà còn được lòng của rất nhiều khách du lịch.

Chia sẻ :
(+84) 0934407688

Ms. Hương Quế